CÔNG TY GOSCO VN đã hoạt động tư vấn đánh giá an toàn và xin các giấy phép liên quan đến nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ từ năm 2008 đến nay. Các loại giấy phép tiến hành công việc bức xạ chúng tôi thường xuyên tư vấn xin cho các cơ sở bao gồm:

– Giấy phép xuất, nhập khẩu và vận chuyển nguồn phóng xạ;

– Giấy phép xây dựng cơ sở bức xạ như cơ sở xạ trị, cơ sở chiếu xạ công nghiệp;

– Giấy phép sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ;

– Giấy phép lưu giữ nguồn phóng xạ đã qua sử dụng;

– Gia hạn các loại giấy phép trên;

Chúng tôi luôn đem tới cho khách hàng các dịch vụ TRỌN GÓI về tư vấn cấp phép sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ. Vậy dịch vụ an toàn bức xạ TRỌN GÓI là gì?

Cơ quan cấp các giấy phép tiến hành công việc bức xạ đặt trụ sở tại Hà Nội, trong khi các cơ sở tiến hành công việc bức xạ lại có mặt ở khắp các tỉnh trong cả nước, đặc biệt nhiều ở các tỉnh phía Nam. Do vậy các cơ sở này đều gặp khó khăn khi phải tự đi xin các giấy phép tiến hành công việc bức xạ, khó khăn từ việc nộp hồ sơ, nộp lệ phí thẩm định cấp phép và đặc biệt là giải trỉnh, bổ sung hồ sơ nếu cần.

Do vậy chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ trọn gói, đó là dịch vụ mà khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin mà chúng tôi yêu cầu qua email hoặc điện thoại, chúng tôi sẽ soạn hồ sơ đề nghị cấp giấy phép đầy đủ cho khách hàng, in sẵn bộ hồ sơ và đánh dấu các vị trí khách hàng phải ký và đóng dấu. Khi khách hàng nhận lại bộ hồ sơ này thì chỉ việc mở các vị trí đã đánh dấu bằng tờ NOTE để ký và đóng dấu, sau đó gửi lại chúng tôi bộ hồ sơ đã ký và đóng dấu. Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng để nộp hồ sơ, nộp lệ phí cấp phép và giải trình, bổ sung hồ sơ cho cơ quan quản lý. Khách hàng sẽ không phải làm việc trực tiếp với cơ quan quản lý cho đến khi nhận được các giấy phép cần thiết.

Chúng tôi luôn sẵn lòng ứng tiền trước để thay mặt cơ sở nộp lệ phí cấp phép cho cơ quan cấp phép, đây là một điều rất thuận lợi cho khách hàng vì nếu khách hàng tự nộp lệ phí, có nhiều nguy cơ có thể làm chậm thời gian cấp giấy phép, cụ thể như sau:

  • Cơ quan cấp phép sẽ gửi chuyển phát thư đề nghị nộp phí về cho cơ sở, cơ sở có thể mất đến 3 ngày để nhận được tờ đề nghị nộp phí đó, thậm chí có đơn vị không nhận được vì địa chỉ không rõ ràng, khó tìm.
  • Cơ sở mất khoảng 2 ngày để đi chuyển tiền cho cơ quan cấp phép.
  • Mất khoảng 5 ngày để đơn vị cấp phép có thể nhận được tiền của cơ sở nộp qua chuyển khoản, vì lệ phí nhà nước sẽ chuyển vào kho bạc nhà nước, do vậy quy trình tiền từ kho bạc nhà nước về đến đơn vị hưởng thụ không bao giờ là nhanh chóng.

Như vậy, trung bình nếu cơ sở tự nộp lệ phí nhà nước, cơ sở sẽ mất 10 ngày để nộp được tiền cấp phép, trong khi đó chúng tôi sẽ chỉ mất 1 ngày để làm việc đó bằng cách nộp trực tiếp tiền mặt cho cơ quan cấp phép.

Các ngành nghề, lĩnh vực sử dụng nguồn phóng xạ và các máy tia X mà chúng tôi đã thực hiện các dịch vụ tư vấn an toàn bức xạ và cấp các giấy phép tiến hành công việc bức xạ bao gồm:

– Thiết bị đo mức sử dụng nguồn Am-241 hoặc máy phát tia X trong nhà máy bia, nước giải khát;

– Thiết bị đo mức trên các Cyclo sử dụng nguồn Cs-137, thiết bị phân tích thành phần trực tuyến trên băng tải sử dụng nguồn Cf-252 trong nhà máy xi măng;

– Thiết bị đo độ dày và phân tích thành phần giấy, bao bì sử dụng nguồn Kr-85, Sr-90, Pm-147 trong các nhà máy giấy và bao bì;

– Thiết bị đo mức trong các đường ống dẫn khí, các bồn nguyên nhiên liệu trong nhà máy sản xuất phân đạm, hóa chất sử dụng nguồn Cs-137, Co-60;

– Thiết bị đo mức sử dụng nguồn Cs-137, Co-60 trong các nhà máy đúc thép;

– Thiết bị đo độ dày sử dụng nguồn Am-241 trong các nhà máy cán thép, sản xuất inox, tôn;

– Thiết bị phân tích mật độ quặng sử dụng nguồn Cs-137, Pu-238 trong dây chuyền khai thác quặng;

– Thiết bị đo độ chặt độ ẩm nền đường của công trình sử dụng nguồn Am-241:Be và nguồn Cs-137;

– Thiết bị chụp ảnh bức xạ công nghiệp sử dụng nguồn Ir-192 và máy phát tia X;

– Nhà máy chiếu xạ sử dụng nguồn Co-60;

– Thiết bị phân tích sắc ký sử dụng nguồn Ni-63;

– Các thiết bị phân tích huỳnh quang tia X;

– Các máy soi an ninh, máy soi bo mạch sử dụng máy phát tia X;

– Máy X-quang chuẩn đoán, máy xạ trị trong Y tế.